BLANK tự động hóa quá trình đúc

Sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà phát triển tại BLANK cuối cùng đã thành công trong việc tự động hóa quá trình đúc.

Số hóa và tự động hóa, thường được gọi chung là Công nghiệp 4.0, đang ảnh hưởng đến hoạt động của rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngay cả những ngành truyền thống nhất cũng không thể làm ngơ trước cuộc cách mạng của thời đại này, chẳng hạn như ngành công nghiệp đúc.

Tập đoàn dẫn đầu về ngành công nghiệp đúc – BLANK đã bắt đầu phát triển quy trình đúc tự động vào những năm trước đây. Tuy nhiên, chỉ cho đến cuối năm 2018, tập đoàn mới thành công trong việc sản xuất những sản phẩm đúc đầu tiên với hệ thống tự động. Trong hai năm qua, hệ thống này đã liên tục được cải tiến. Hiện nay, nó gồm có hai robot cùng nhau thực hiện song song nhiệm vụ xử lý khuôn đúc và nấu chảy kim loại.

tự động hóa quá trình đúc

Ralf Jedrysiak, Trưởng bộ phận sản xuất đúc tại BLANK, tự tin rằng cách tiếp cận này là duy nhất trên thế giới. Ông cho biết: “Mục đích là giảm tải công việc cho nhân viên của chúng tôi, vì đúc là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều đến thể chất.

Ngoài ra, việc các quy trình tự động lặp đi lặp lại theo tiêu chuẩn nhất định giúp sản phẩm tạo ra có chất lượng và độ chính xác cao trong thời gian ngắn”. Nhờ hệ thống tự động này, BLANK chỉ cần một nhân viên để kiểm soát buồng đúc trong quá trình sản xuất.

Đầu tiên, nhân viên này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp khuôn đúc, được nung nóng trước đó. Khi kim loại lỏng đã được kiểm tra bởi phòng thí nghiệm luyện kim, nhân viên có nhiệm vụ nhấn nút buồng đúc để bắt đầu quá trình. Sau đó, các robot sẽ tự động hoàn thiện những công đoạn còn lại.

> Tin máy móc: Motor giảm tốc tại hồ chí minh công ty Dong Ling

> Motor mini mới nhất

Theo Jedrysiak, buồng sản xuất của BLANK là sản phẩm từ nỗ lực hợp tác giữa bộ phận công nghệ đúc và bộ phận kế hoạch nhà máy của tập đoàn. Đây được xem là bước tiến tiên phong cho các công nghệ máy móc mới trong quá trình đúc. Kỹ sư Bartosz Debek đến từ BLANK cho biết: “Thử thách lớn nhất của chúng tôi là việc dùng robot để xử lý khuôn đúc cũng như vấn đề nhiệt độ cao trong quá trình đúc.

Trước tiên chúng tôi phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về các robot cũng như chuyển động của chúng và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với các vật liệu liên quan, chẳng hạn như khuôn đúc và kim loại nóng chảy”. Theo BLANK, mọi yếu tố phải được lên kế hoạch và điều chỉnh chi tiết, từ khuôn đúc, robot cho đến tiến trình nấu chảy kim loại và vị trí của khuôn đúc. Tập đoàn hiện đang xem xét để bắt đầu các quy trình sản xuất hàng loạt.

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201