Gần 1,5 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp thay áo mới công nghệ

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã trao kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp thay áo mới công nghệ cho Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường và Công ty CP Công nghệ QCM. Đây là hai doanh nghiệp đầu tiên được hỗ trợ đổi mới công nghệ trong năm 2021.

Cụ thể, Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường được hỗ trợ 930 triệu đồng cho chi phí nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị hàm chứa công nghệ tiên tiến. Đây là đơn vị cơ khí đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu chế tạo máy lốc thép tấm dày đến 80mm, tạo ra sản phẩm có chất lượng tương đương thế giới, thay thế máy nhập ngoại.

Đặc biệt, phương pháp chế tạo trục lô có độ bền cao hơn 1,5 lần so với trục thông thường, có độ chống cong, chống uốn xoăn và chống nứt gãy tốt nếu được phát triển rộng rãi sẽ là cơ sở để thu nhỏ kích thước rất nhiều máy móc, thiết bị, giảm chi phí, tăng độ bền, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.

Còn Công ty CP Công nghệ QCM nhận kinh phí hỗ trợ 524 triệu đồng cho việc chế tạo máy nướng bánh từ trường. Đây là dây chuyền sản xuất nướng bánh quy mô công nghiệp hiện đại. Công suất hoạt động của máy là 195kW, nhiệt độ hoạt đông  từ 170-200 độ C,… điều khiển tự động bằng phần mềm tiếng Việt, tích hợp các yếu tố công nghệ tiên tiến, dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản. Công nghệ này hoàn toàn có thể phát triển các máy móc phục vụ ngành nông nghiệp cũng như sản xuất và chế biến thực phẩm.

> Xem thêm kinh nghiệm mua motor 3 pha 

thay áo mới công nghệ
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (ngoài cùng, bên trái) trao kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ cho Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường và Công ty CP Công nghệ QCM

Dây chuyền nướng bánh công nghệ từ trường của Công ty CP Công nghệ QCM đã được thương mại hóa và ứng dụng tại Công ty TNHH Đông Phương trong sản xuất bánh xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Theo đánh giá, máy nướng bánh từ trường hoạt động ổn định, tăng năng suất 1,5 lần, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi so với máy nướng bánh thông thường trước đây. Việc sử dụng máy nướng bánh từ trường góp phần cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe công nhân, tiết kiệm năng lượng,…

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, trong những năm qua cộng đồng doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng luôn tích cực đổi mới công nghệ, thay đổi phương thức sản xuất mới phù hợp với thời đại. Thành phố cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy sản xuất, nhưng để các cơ chế sách được đến với các doanh nghiệp là cả một vấn đề.

> Motor giảm tốc mini tại Long An

Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục có những chính sách hiệu quả, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách của thành phố, triển khai các biện pháp phù hợp nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm đem lại giá trị kinh tế cao, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

“Trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp tích cực đổi mới công nghệ, vì chính đổi mới công nghệ chúng ta mới tạo ra sản phẩm chất lượng có thể cạnh tranh thị trường trong nước và thế giới. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp có thể thay đổi phương pháp sản xuất, phát triển kinh doanh.”, Chủ tịch Lê Trung Chinh kỳ vọng.

(Theo THỦY THANH)

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201