Nền tảng dữ liệu lớn điều phối các cảng biển của Châu Âu

CHÂU ÂU – Cảng biển là trung tâm quan trọng cho thương mại quốc tế. Để tự động hóa quy trình và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại các cảng biển ở châu Âu, Viện công nghệ phần mềm Paluno tại Đại học Duisburg-Essen (UDE) cùng với các đối tác khác đang phát triển dự án DataPorts. Hiện tại, EU đang tài trợ 5,7 triệu Euro cho dự án như một phần của chương trình Horizon 2020, trong đó, 425.000 Euro sẽ được chuyển đến để hỗ trợ cho Đại học Duisburg-Essen. Dự án này được dự kiến sẽ kéo dài trong ba năm.

> Tin máy móc: Motor giảm tốc tại hồ chí minh công ty Dong Ling

> Motor giảm tốc mini mới nhất

cảng biển Châu Âu

Dự án DataPorts ra đời nhằm tìm ra những cách thức đơn giản hóa việc trao đổi dữ liệu giữa các bên liên quan tại cảng biển bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), từ đó tối ưu hóa mạng lưới logistics.

Cụ thể là phát triển và khai thác các lợi ích từ nền tảng dữ liệu lớn (Big Data). Nền tảng này sẽ cung cấp một môi trường đáng tin cậy và an toàn để các bên liên quan trong cảng có thể chia sẻ và trao đổi dữ liệu của họ.

Những tổ chức nghiên cứu và công ty tham gia vào dự án cũng đang có ý định tạo ra một cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng AI bằng cách thức này. Từ đó, robot tự trị có thể tự động tìm nhiệm vụ cần làm tiếp theo hay có thể dự đoán vị trí và thời điểm một container sẽ được đặt tại các cảng biển, ví dụ như trong quá trình thông quan. Sử dụng những dự đoán được hỗ trợ từ dữ liệu như vậy sẽ giúp dễ dàng lên kế hoạch cho chuỗi logistics cũng như đối phó với sự chậm trễ có thể xảy ra trong tương lai tại cảng biển.

Dự án này sẽ được tiến hành thử nghiệm tại các cảng Thessaloniki (Hy Lạp) và Valencia (Tây Ban Nha). Đại học Valencia được giao quyền quản lý toàn bộ dự án.

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201