Hộp giảm tốc 1 cấp

Hộp giảm tốc 1 cấp là gì? nhiều người quan tâm và muốn biết. Vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.
Hộp giảm tốc có vai trò quan trọng đối với động cơ. Nó có tác dụng làm tăng sức tải và tuổi thọ cho động cơ. Đặc biệt, nó còn điều chỉnh tốc độ của động cơ theo yêu cầu sử dụng của bạn theo cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi. Trong quá trình sản xuất, người ta tạo ra những hộp giảm tốc cấp độ khác nhau: 1 cấp, 2 cấp , 3 cấp . Trong đó, hộp giảm tốc 1 cấp được sử dụng đông đảo nhất hiện nay.

Hộp giảm tốc 1 cấp

Hộp giảm tốc cấp là gì?
Ta biết số cấp chính là số lần thay đổi tỉ số truyền động. Vì vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau. Hộp giảm tốc bình thường với 2 lần thay đổi tỉ số truyền động. Hộp giảm tốc hai cấp thường chia thành hai loại: hộp giảm tốc hai cấp có bánh răng trụ răng thẳng và bánh răng trụ răng nghiên. Có thể nói, hộp giảm tốc hai cấp được ứng dụng rộng khắp trong hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt được ứng dụng đa dạng và hết sức quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp với các thiết bị máy móc.

> Xem thêm: Động cơ 3 pha trong sản xuất

Đó chính là một vài điểm mà chúng ta cần nói khi nhắc đến hộp giảm tốc hai cấp. Với những ứng dụng và vai trò to lớn của nó như vậy mà nó được mọi người quan tâm nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201