Hộp giảm tốc 2 cấp là gì ?

Hộp giảm tốc 2 cấp là gì ?

Ta biết số cấp chính là số lần thay đổi tỉ số truyền động. Vì vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau. Hộp giảm tốc 2 cấp là hộp giảm tốc bình thường với 2 lần thay đổi tỉ số truyền động. Hộp giảm tốc hai cấp thường chia thành hai loại: hộp giảm tốc hai cấp có bánh răng trụ răng thẳng và bánh răng trụ răng nghiên. Có thể nói, hộp giảm tốc hai cấp được ứng dụng rộng khắp trong hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt được ứng dụng đa dạng và hết sức quan trọng trong ngành sản xuất công nghiệp với các thiết bị máy móc.

hop-giam-toc-2-cap-la-gi (2)

 

Tại sao phải chế tạo hộp giảm tốc?

Như đã biết, hộp giảm tốc dùng để tạo ra số vòng quay nhỏ vậy tại sao không chế tạo động cơ có vòng quay nhỏ luôn thay vì phải chế tạo thêm hộp giảm tốc. Không phải chúng ta không chế tạo được động cơ có số vòng quay thấp. Thực ra chúng ta vẫn có thể chế tạo ra nó. Nhưng nếu chế tạo động cơ có số vòng quay thấp sẽ rất phức tạp. Rất khó để có thể tạo ra động cơ có momen xoắn và số vòng quay theo ý muốn.

Kích thước cũng lớn hơn nhiều thành ra chi phí cho sản xuất cho động cơ có số vòng quay thấp cũng bị đội lên rất cao. Trong khi với chi phí ít hơn, chúng ta dễ dàng lắp thêm hộp giảm tốc cho động cơ. Để thay đổi số vòng ra của trục quay linh hoạt hơn nhiều.

DongLing là nhà sản xuất hộp số giảm tốc hàng đầu trong hơn 10 năm qua. DongLing cung cấp một phạm vi rất đa dạng các sản phẩm động cơ: motor giảm tốc, động cơ 3 phaMotor mini,… phù hợp với hầu hết các ứng dụng. Cũng như tối ưu hóa không gian lắp đặt, đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201