Tìm hiểu về động cơ điện xoay chiều

Khái niệm động cơ điện xoay chiều:

Động cơ điện xoay chiều là động cơ điện hoạt động với dòng điện xoay chiều. Động cơ điện được sản xuất với nhiều kiểu và công suất khác nhau. Theo sơ đồ nối điện có thể phân ra làm 2 loại: động cơ 3 pha và 1 pha, và nếu theo tốc độ có động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

 

động cơ điện xoay chiều

Ưu điểm chính của động cơ một chiều so với xoay chiều là dễ điều khiển tốc độ hơn. Bù l ại, động cơ xoay chiề u được lắ p thêm bộ điề u khi ển biến đổi tần số. Tuy nhiên dù thiết bị giúp cả i thiện điều khiển tốc độ nhưng chất lượ ng điện lại giảm.

Động cơ cả m ứng (còn gọi là động cơ không đồng bộ hoặ c dị bộ) là động cơ phổ biến nhất trong công nghiệp. Vì sự chắc chắn và ít yêu cầ u về bảo trì hơn. Động cơ cảm ứng xoay chiều rẻ tiề n. Chỉ bằng một nửa hoặc non nửa giá của động cơ một chiều cùng công suất. Và có hệ số tỷ lệ công suất: trọng lượng cao. Gấp đôi tỷ lệ công suất: trọng lượng của động cơ một chiều.

> Xem thêm các loại hộp giảm tốc chính hãng

Động cơ điện xoay chiều hiện có 2 dòng sản phẩm chính:

Mỗi động cơ điện đều có một cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Nếu bạn nắm được cấu tạo của mỗi động cơ thì sẽ dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Hy vọng chỉa sẻ nhỏ về động cơ điện có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và loại động cơ này.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại động cơ khác tại Dolin: motor giảm tốc có thắng, motor giảm tốc tại hồ chí minh, động cơ giảm tốc,…

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201