Ứng dụng động cơ điện trong sản xuất

Khái niệm động cơ điện

Động cơ điện là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Còn sản phẩm máy điện sử dụng để chuyển đổi ngược lại từ cơ sang điện được gọi là máy phát điện hay dynamo.

Các động cơ điện thường gặp, được dùng trong nhà phổ biến như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước.

Động cơ điện được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Từ các động cơ nhỏ trong các vật dụng, thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Động cơ nhỏ dùng trong lò vi sóng giúp chuyển động đĩa quay. Hay trong các máy lọc đĩa đến những máy móc quan trọng, thiết yếu trong xây dựng.  Ở nhiều nước động cơ điện được dùng trong các phương tiện vận chuyển. Đặc biệt trong các đầu máy xe lửa.

Ứng dụng động cơ điện
Ứng dụng động cơ điện

Trong những lĩnh vực công nghiệp nặng. Các loại động cơ điện là một trong những bộ phận chính của thiết bị biến tần cỡ lớn. Công dụng chính của máy biến tần rất đa dạng với khả năng điều chỉnh tốc độ vận hành cho nhiều loại máy móc khác nhau trong dây chuyền thông qua một máy chủ ( máy tính ) ở khu vực trung tâm điều khiển.

> Xem thêm động cơ giảm tốc giá rẻ, uy tín

> Địa chỉ mua động cơ 3 pha?

Bên cạnh đó, các loại động cơ điện còn có thể ứng dụng nhằm giảm thiểu mức điện năng sử dụng của các thiết bị công nghiệp. Cũng như gia tăng mức hiệu suất làm việc nhờ vào các công nghệ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiện đại.

Ở khía cạnh bảo toàn năng lượng. Động cơ điện cần được chọn công suất phù hợp và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Nhằm duy trì sản xuất liên tục, nâng cao hiệu suất năng lượng và tuổi thọ.

Ngoài ra, việc chọn lựa công suất phù hợp cho động cơ còn giúp cho chi phí ban đầu và chi phí vận hành của động cơ là tốt nhất

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201