Vấn đề cần lưu ý khi sử dụng biến tần inverter

Biến tần là thiết bị dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha. Có nhiều loại biến tần với kích thước và công suất khác nhau. Để nắm rõ biến tần là gì? và ứng dụng của bộ biến tần inverter trong đời sống sản xuất mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Biến tần là gi?

Một số lưu ý khi sử dụng biến tần

Bởi ứng dụng rất đa dạng nên biến tần cũng xuất hiện rất nhiều dạng với nhiều loại mẫu mã. Nên tùy theo ứng dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho phù hợp.

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không nên tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt
  • Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của nhà cung cấp biến tần inverter cho bạn để được hướng dẫn lắp đặt. Cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.
  • Khi biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu được nhà cung cấp giao. Và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.
  • Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh. Bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này. Đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.
  • Bộ biến tần được chế tạo từ các linh kiện điện tử nên rất nhạy cảm với môi trường. Như va đập, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Các bộ biến tần không thể làm việc ở ngoài trời. Chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió). Vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.
bộ biến tần inverter
bộ biến tần inverter

Với những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nhất là khi sử dụng biến tần inverter. Nếu bạn đang có nhu cầu mua biến tần xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Để được mua sản phẩm với giá tốt nhất và chất lượng hoàn hảo nhất.

Công ty chúng tôi luôn cung cấp các thiết bị motor giảm tốcmô tơ kéobiến tần, động cơ điện Đài Loan chính hãng với giá tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi.

 

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201