Một số nguyên nhân gây cháy động cơ điện

Động cơ điện 3 pha hoạt động trong điều kiện không thuận lợi như : Điện áp không ổn định, tải nặng, môi trường bụi và ẩm ướt,… thì tuổi thọ của cuộn dây STATOR giảm nhanh chóng. Hầu như người sử dụng động cơ điện hiện nay vẫn có nhiều sai sót khi sử dụng. Dẫn đến hư hỏng cháy động cơ điện và phải sửa chữa hoặc thay mới vô cùng tốn kém. Dongling xin chia sẻ với các bạn một vài nguyên nhân gây cháy hỏng thường gặp khi sử dụng các loại động cơ, motor điện công nghiệp, Motor mini hiện nay.

Khi động cơ điện 3 pha bị mất 1 pha cấp vào motor.  Các nguyên nhân mất 1 pha : Đứt cầu chì, Contactor tiếp xúc không tốt, hoặc đấu nối 3 pha vào thiết bị không tốt, bản thân nguồn cấp đã bị mất 1 pha. Vì thế hãy lắp thêm thiết bị chống mất pha vào tủ điều khiển của bạn.

Cháy động cơ điện do quá dòng vì điện áp không ổn định: Điện áp quá cao hoặc quá thấp cũng làm dòng điện tăng cao, gây quá dòng dẫn đến cháy.

hu-hong-dong-co-dien-3-pha

Do người sử dụng

Thường gặp nhất ở các máy bơm nước, hoạt động khô không có nước mà người dùng không kiểm tra. Sau một thời gian các khuyên sứ nhanh chóng bị quá nhiệt, vỡ ra. Nó gây kẹt trục và làm động cơ bị quá tải sinh nhiệt lớn, gây cháy động cơ

>> Xem thêm hộp giảm tốc là gì?

Môi trường làm việc không thuận lợi

Đây là nguyên nhân khách quan gián tiếp ảnh hưởng đến độ bền của động cơ. Động cơ lắp đặt ở môi trường quá ẩm ướt, nhiều hơi nước tích tụ, nhiệt độ quá cao. Và các hóa chất ăn mòn, dẫn tới các lớp cách điện của động cơ bị oxi hóa. Động cơ bị ẩm ướt mà sinh ra tia lửa điện gây chập cháy động cơ

Contact Me on Zalo
HOTLINE: 0919.317.201